Gà Hấp Cải Bẹ Xanh – Không Ngon, Chỉ Có Nghiện Thôi!

Gà Hấp Cải Bẹ Xanh – Không Ngon, Chỉ Có Nghiện Thôi!
Nghiện gà mà lại ngán ngấy dầu mỡ, hay là mình thử cách làm gà hấp cải bẹ xanh? Gà hấp vốn đã rất đơn giản, thêm cải bẹ xanh giòn sật, cay cay nồng nồng và chút nước xốt tự làm đậm đà sẽ giúp bạn thỏa cơn thèm…

Thực hiện cách làm gà hấp:

– Làm sạch thịt gà: thịt gà nếu rửa bằng nước không thì có thể sạch tuy nhiên sẽ chưa thể khử hết được mùi hôi. Do đó, sau khi rửa gà sạch sẽ, bạn giã nhuyễn gừng rồi xát lên khắp mình gà, bụng bên trong của gà, để ướp trong khoảng 5 phút rồi xả lại với nước sạch. Đảm bảo lúc này gà sẽ cực kỳ thơm.

– Ướp gia vị thịt gà với 1 muỗng canh muối + 2 muỗng cà phê hạt nêm. Để gia vị thấm đều, bạn chà mạnh tay gia vị lên mình gà cả bên ngoài lớp da lẫn phần bên trong bụng gà. Bạn ướp gà trong khoảng 20 phút.

– Cải bẹ xanh bạn bỏ phần lá và giữ lại phần cọng cải. Tuy không sử dụng lá cho món ăn này nhưng bạn đừng vội bỏ đi nhé, chúng ta có thể dùng để ăn bánh xèo, nấu canh cải xanh cá rô cũng rất ngon đấy.

– Trụng cải bẹ xanh với nước sôi: bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, cho vào nồi 1 muỗng cà phê thuốc muối. Đây là một mẹo rất hay để giữ được màu xanh tươi cho cải. Ngoài thuốc muối, bạn có thể thay bằng muối ăn thường cũng được.

– Cải bẹ xanh bạn trụng trong nước sôi khoảng 3 – 4 phút là vừa. Khi vớt ra, bạn ngâm cải vào tô nước đá để làm nguội nhanh, đồng thời giúp cải giòn và xanh hơn.

– Hấp gà: Gà bạn tiến hành hấp bằng xửng. Khi nước sôi, bạn đặt gà vào đĩa và cho vào xửng để hấp trong khoảng 17 – 20 phút

Gà hấp bằng xửng thay vì luộc

Gà hấp bằng xửng thay vì luộc để giữ cho thịt gà không quá ướt, thấm gia vị hơn
(Ảnh: Internet)

– Cách làm gà hấp cải bẹ xanh: Gà hấp đã chín, bạn đợi gà nguội thì xé thành những miếng lớn, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm + ½ muỗng cà phê, trộn đều lên. Sau đó, bạn xếp các miếng gà xé lên trên phần cải bẹ xanh và tiếp tục hấp thêm khoảng 5 phút nữa.

– Làm nước xốt: Gà hấp khi lấy từ xửng ra sẽ có một chút nước gà, bạn trút phần nước này vào nồi + 2/3 chén nước + 1 muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê hạt nêm + ½ muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cà phê bột năng, bật bếp và nấu sôi cho đến khi xốt có độ sánh thì tắt bếp. Lúc này, bạn cho thêm vào nồi 1 muỗng canh dầu mè nữa là xốt đã được chế biến xong.

Nước xốt ăn kèm từ nước tương

Nước xốt ăn kèm từ nước tương, dầu hào, dầu mè và gia vị
(Ảnh: Internet)

Cách chế biến món gà theo phương pháp hấp với cả bẹ xanh tuy đơn giản nhưng cũng cần đến những mẹo nhỏ để giúp món ăn trở nên hoàn hảo hơn. Gà là một thực phẩm giàu protein, nhiều nạc và tốt cho cơ. Thịt gà ngon và cũng không quá béo, được yêu thích trong bữa ăn gia đình và cả đãi tiệc nữa. Chúc bạn sẽ có được thành phẩm thật tuyệt vời để chiêu đãi cả nhà!

Bài viết ban đầu được đăng tại: Feed | daynauan.info.vn https://daynauan.info.vn/hoc-nau-an/mon-viet/cong-thuc/ga-hap-cai-be-xanh



Nguồn: Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ On Wordpress https://daynauaninfo.wordpress.com/2018/08/24/ga-hap-cai-be-xanh-khong-ngon-chi-co-nghien-thoi/

Nhận xét