Lạ Lùng Phở Bò Xốt Vang Lại Ngon Đến Bất Ngờ

Lạ Lùng Phở Bò Xốt Vang Lại Ngon Đến Bất Ngờ
Hỏi cách nấu phở bò xốt vang thoáng nghe có vẻ hơi… sai, nhiều người còn nghĩ nghe nhầm, nhưng không phải vậy. Phở bò xốt vang chính là phở và và nước dùng có vị của rượu vang. Nước dùng thì có thể bỏ bớt xương bò vì đã…

Thịt bò cắt khối lớn

Thịt bò cắt khối lớn, vuông hình quân cờ
(Ảnh: Internet)

Thực hiện cách làm món bò xốt vang (phở bò xốt vang):

Bước uớp và xào sơ thịt bò:

Thịt bò đối với riêng món phở bò xốt vang bạn cắt thành khối lớn (như khi nấu lagu). Cắt thịt bò xong, bạn đem rửa thật sạch, khử mùi với gừng đập dập hoặc rượu trắng rồi đem chần sơ.

Tiếp theo đó, bạn ướp phần thịt bò này với 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng canh rượu vang + 1 muỗng cà phê bột nghệ + 1 muỗng cà phê bột quế. Bạn dùng găng tay trộn đều gia vị cho thấm vào thịt bò và ướp trong khoảng 30 phút.

Bước nấu nước dùng phở:

Tỏi bạn băm nhuyễn rồi phi thơm với bơ lạt, sau đó trút thịt bò vào xào sơ cho săn thịt. Khi thịt đã săn, bạn cho nước vào nồi và nấu sôi. Lượng nước bạn cho khoảng 1,2 – 1,5 lít nước là được.

Trong thời gian nấu nước, bạn thái hành tây hạt lựu, cà chua thái múi cau, sau đó cũng cho vào chảo xào mềm rồi cho vào nồi nước dùng đang nấu. Đồng thời lúc này, bạn cũng cho thêm hoa hồi, gừng, thảo quả, lá quế vào cùng.

Bạn canh chỉnh lửa nhỏ liu riu, nấu đến khi thịt bò mềm thì bắt đầu nêm nếm nước dùng với nước mắm, hạt nêm, muối, tương cà sao cho vừa ý rồi tắt bếp.

Ăn kèm phở bò xốt vang vời giò quẩy

Ăn kèm phở bò xốt vang với giò quẩy ngon hết sẩy
(Ảnh: Internet)

Lưu ý khi nấu nước dùng phở:

Nước dùng phở có hoa hồi, lá quế và thảo quả sẽ rất thơm và dậy mùi, một mùi khó trộn lẫn của nước dùng phở với nhiều loại nước dùng khác. Tuy nhiên sẽ có người cảm thấy khá rối mắt khi nhìn vào nồi nước dùng. Vì thế, sau khi nước dùng đã nấu xong, bạn có thể lọc lại để lấy nước, giữ lại thịt bò và bỏ hết cặn đi để nước dùng trong hơn cũng được.

Hướng dẫn nấu bò xốt vang phục vụ cho gia đình cũng không khó lắm đúng không bạn? Phở bò thì rất ngon rồi, thế nhưng đổi vị một chút với vị vang nồng nàn cũng ngon chẳng kém. Khi ra món, bạn nấu nóng nước dùng, trụng bánh phở rồi chan nước dùng vào. Thêm hành lá, ngò gai, chút tiêu, tỏi ngâm, chanh và ớt, tương, còn gì tuyệt vời hơn là món phở tự làm vừa chất lượng mà lại ấm lòng thế này?

Bài viết ban đầu được đăng tại: Feed | daynauan.info.vn https://daynauan.info.vn/hoc-nau-an/mon-viet/cong-thuc/pho-bo-xot-vang



Nguồn: Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ On Wordpress https://daynauaninfo.wordpress.com/2018/09/04/la-lung-pho-bo-xot-vang-lai-ngon-den-bat-ngo/

Nhận xét